พระราชบัญญัติคุ้มครองความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเด็ก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ข้ามไปที่การนำทาง ข้ามไปที่การค้นหา
พระราชบัญญัติคุ้มครองความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเด็ก
Great Seal of the United States
คำย่อ (ภาษาพูด)COPPA
ออกกฎหมายโดยสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาครั้งที่ 105
มีประสิทธิภาพ21 เมษายน 2543 ; 22 ปีที่แล้ว ( 2000-04-21 )
การอ้างอิง
กฎหมายมหาชน105-277
ประวัติศาสตร์กฎหมาย

Children's Online Privacy Protection Act of 1998 ( COPPA ) เป็น กฎหมายของ รัฐบาลกลางของสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่ที่15 USC  §§ 65016506 ( Pub.L.  105–277 (text) (PDF) , 112  Stat.  2681-728 , enacted 21 ตุลาคม 2541 ).

พระราชบัญญัตินี้มีผลบังคับใช้ในวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2543 ใช้กับการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลทางออนไลน์โดยบุคคลหรือหน่วยงานภายใต้เขตอำนาจศาลของสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี รวมทั้งเด็กที่อยู่นอกสหรัฐอเมริกา หากเว็บไซต์หรือบริการดังกล่าวตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา [1]มีรายละเอียดว่า ผู้ให้บริการ เว็บไซต์ต้องรวมอะไรบ้างในนโยบายความเป็นส่วนตัวเมื่อใดและอย่างไรที่จะขอความยินยอมที่ตรวจสอบได้จากพ่อแม่หรือผู้ปกครองและหน้าที่ความรับผิดชอบของผู้ให้บริการในการปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของเด็กทางออนไลน์ รวมถึงข้อจำกัดด้านการตลาดของสิ่งเหล่านั้น อายุต่ำกว่า 13 ปี[2]

แม้ว่าเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีสามารถให้ข้อมูลส่วนบุคคลอย่างถูกกฎหมายเมื่อได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง แต่เว็บไซต์จำนวนมาก—โดยเฉพาะเว็บไซต์โซเชียลมีเดียและเว็บไซต์อื่นๆ ที่รวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลส่วนใหญ่—ไม่อนุญาตให้เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีใช้บริการทั้งหมดเนื่องจากค่าใช้จ่ายและงานที่เกี่ยวข้อง ในการปฏิบัติตามกฎหมาย [3] [4] [5]

ความเป็นมา

ในปี 1990 การค้าอิเล็กทรอนิกส์กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น แต่มีความกังวลหลายประการเกี่ยวกับ แนวทางปฏิบัติในการ รวบรวมข้อมูลและผลกระทบของการค้าทางอินเทอร์เน็ตต่อความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ โดยเฉพาะเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี เนื่องจากมีเว็บไซต์เพียงไม่กี่แห่งที่มีนโยบายความเป็นส่วนตัวเป็นของตัวเอง [6]ศูนย์การศึกษาสื่อได้ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการการค้าแห่งสหพันธรัฐ (FTC) เพื่อตรวจสอบการเก็บรวบรวมข้อมูลและการใช้แนวทางปฏิบัติของKidsComเว็บไซต์และดำเนินการทางกฎหมายเนื่องจากการปฏิบัติด้านข้อมูลละเมิดมาตรา 5 ของ FTC Act เกี่ยวกับ "การปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรม/หลอกลวง" ด้วยการผ่านพระราชบัญญัติคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของผู้ขับขี่ในปี 2540 ได้มีการกำหนดแบบอย่างใหม่เกี่ยวกับความสามารถในการควบคุมข้อมูลที่จัดโดยหน่วยงานของรัฐในสภาคองเกรส [7]หลังจากที่ FTC เสร็จสิ้นการสอบสวน มันได้ออก "จดหมาย KidsCom" รายงานระบุว่าแนวทางปฏิบัติในการเก็บรวบรวมและใช้งานข้อมูลอยู่ภายใต้การดำเนินการทางกฎหมายอย่างแท้จริง [8] [9]ส่งผลให้จำเป็นต้องแจ้งให้ผู้ปกครองทราบเกี่ยวกับความเสี่ยงของความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเด็ก เช่นเดียวกับความยินยอมของผู้ปกครอง ส่งผลให้มีการร่าง COPPA ในท้ายที่สุด

สหัสวรรษใหม่นำเข้าสู่ยุคของกฎระเบียบที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน ช่วงปีแรกๆ ของการเปลี่ยนแปลงเต็มไปด้วยความสับสนและความเกลียดชังมากมาย ความกังวลหลักประการหนึ่งในยุคนั้นคือการเข้าถึงเว็บไซต์สำหรับเด็กได้ในที่สุด เนื่องจากเกรงว่าหลายคนจะไม่เต็มใจที่จะเปลี่ยนแนวทางการดำเนินธุรกิจของตน [10]หลายคนถูกทิ้งไว้กับแนวทางหลวม ๆ ที่กำหนดสิ่งที่ถูกต้อง [11]การลดความซับซ้อนของ COPPA ที่ FTC จัดหาให้นั้นพบกับการติดตามความต้องการในการบังคับใช้กฎหมายว่า: "... คณะกรรมาธิการควรดำเนินการบังคับใช้กฎหมายต่อไปโดยกำหนดเป้าหมายการละเมิดที่สำคัญและแสวงหาบทลงโทษทางแพ่งที่มากขึ้นตามความเหมาะสม เพื่อขัดขวางการประพฤติมิชอบ" (12)การตรวจสอบบังคับของข้อบังคับ COPPA ได้ดำเนินการในปี 2548 (ส่งผลให้ไม่มีการเปลี่ยนแปลงแนวทางเดิม) พบว่าไม่มีผลกระทบด้านลบต่อภูมิทัศน์ทางออนไลน์

Federal Trade Commission (FTC) มีอำนาจในการออกกฎระเบียบและบังคับใช้COPPA นอกจากนี้ ภายใต้เงื่อนไขของ COPPA การจัดเตรียม "ท่าเรือปลอดภัย" ที่กำหนดโดย FTC ได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการควบคุมตนเองทางอุตสาหกรรมที่เพิ่มขึ้น ภายใต้บทบัญญัตินี้ กลุ่มอุตสาหกรรมและอื่น ๆ อาจขอการอนุมัติจากคณะกรรมการเกี่ยวกับแนวทางการกำกับดูแลตนเองเพื่อควบคุมการปฏิบัติตามของผู้เข้าร่วม โดยที่ผู้ดำเนินการเว็บไซต์ในโปรแกรมที่ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการจะต้องปฏิบัติตามขั้นตอนทางวินัยของโครงการ Safe Harbor แทนการบังคับใช้ FTC ก่อน . ณ เดือนมิถุนายน 2016 FTC ได้อนุมัติโครงการท่าเรือปลอดภัยเจ็ดโครงการที่ดำเนินการโดยTRUSTe , ESRB , CARU , PRIVO , Aristotle, Inc., Samet Privacy (kidSAFE) และ Internet Keep Safe Coalition (iKeepSafe) [13] [14]ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2564 อริสโตเติลอิงค์ถอนตัวจากโครงการท่าเรือปลอดภัยหลังจากที่เจ้าหน้าที่ของ FTC แสดงความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับการบังคับใช้ข้อกำหนดด้านท่าเรือปลอดภัยและแจ้งเจตนารมณ์ที่จะแนะนำการเพิกถอนการอนุมัติของอริสโตเติลในการดำเนินกิจการท่าเรือที่ปลอดภัย โปรแกรม. FTC ยังประกาศความตั้งใจที่จะกลั่นกรองแนวทางปฏิบัติของท่าเรือปลอดภัยอีก 6 แห่งอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น [15]

ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2554 FTC ได้ประกาศเสนอให้มีการแก้ไขกฎ COPPA ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญครั้งแรกในพระราชบัญญัตินับตั้งแต่การออกกฎในปี 2543 การเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอได้ขยายคำจำกัดความของความหมายของการ "รวบรวม" ข้อมูลจากเด็ก กฎที่เสนอนำเสนอข้อกำหนดในการเก็บรักษาและการลบข้อมูล ซึ่งได้รับคำสั่งให้เก็บข้อมูลที่ได้รับจากเด็กไว้ตามระยะเวลาที่จำเป็นเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่รวบรวมไว้เท่านั้น นอกจากนี้ยังเพิ่มข้อกำหนดที่ผู้ปฏิบัติงานตรวจสอบให้แน่ใจว่าบุคคลที่สามที่เปิดเผยข้อมูลของเด็กมีขั้นตอนที่เหมาะสมในการปกป้องข้อมูล [16]

พระราชบัญญัตินี้ใช้กับเว็บไซต์และบริการออนไลน์ที่ดำเนินการเพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้าที่มุ่งเป้าไปที่เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีหรือมีความรู้จริงว่าเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีกำลังให้ข้อมูลออนไลน์ องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ได้รับการยอมรับส่วนใหญ่ได้รับการยกเว้นจากข้อกำหนดส่วนใหญ่ของ COPPA [2]อย่างไรก็ตามศาลฎีกาตัดสินว่าองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ดำเนินการเพื่อประโยชน์ของกิจกรรมเชิงพาณิชย์ของสมาชิกนั้นอยู่ภายใต้ระเบียบ FTC และด้วยเหตุนี้ COPPA เช่นกัน [17]ประเภทของ "ความยินยอมจากผู้ปกครองที่ตรวจสอบได้" ซึ่งจำเป็นก่อนที่จะรวบรวมและใช้ข้อมูลที่ให้โดยเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีนั้นขึ้นอยู่กับ "มาตราส่วนการเลื่อน" ที่กำหนดไว้ในข้อบังคับของคณะกรรมการการค้าแห่งสหพันธรัฐ[18]ที่คำนึงถึงวิธีการรวบรวมข้อมูลและการใช้งานที่จะนำข้อมูลไปใช้

กล่าวโดยย่อ[19]ประการแรกคือ 13 ปีคืออายุที่กำหนดโดยรัฐสภาในพระราชบัญญัติคุ้มครองความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเด็ก (Children's Online Privacy Protection Act หรือ COPPA) ซึ่งห้ามเว็บไซต์ไม่ให้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง ประการที่สอง ข้อกำหนดในการให้บริการอย่างเป็นทางการสำหรับไซต์ยอดนิยมหลายแห่งในขณะนี้สะท้อนถึงข้อบังคับของ COPPA และระบุว่าอายุขั้นต่ำ 13 ปีคืออายุขั้นต่ำในการสมัครและมีโปรไฟล์

การละเมิด

ตาม FTC ศาลอาจปรับผู้ฝ่าฝืน COPPA สูงถึง 43,280 ดอลลาร์ในบทลงโทษทางแพ่งสำหรับการละเมิดแต่ละครั้ง [20] FTC ได้ดำเนินการหลายอย่างกับผู้ให้บริการเว็บไซต์สำหรับการไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดของ COPPA รวมถึงการดำเนินการกับGoogle , TikTok , Girls' Life , [21] American Pop Corn Company , [22] Lisa Frank , Inc., [23] คุกกี้นางฟิลด์และบริษัทเฮอร์ชีย์ [24]

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2547 UMG Recordings, Inc. ถูกปรับ 400,000 เหรียญสหรัฐสำหรับการละเมิด COPPA ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ที่ส่งเสริมแร็ปเปอร์Lil' Romeo วัย 13 ปี และเป็นเจ้าภาพเกมและกิจกรรมสำหรับเด็กและ Bonzi Software ซึ่งเสนอ การดาวน์โหลดฟิกเกอร์แอนิเมชั่น " BonziBuddy " ที่ให้คำแนะนำในการช้อปปิ้ง เรื่องตลก และเรื่องไม่สำคัญ ถูกปรับ 75,000 ดอลลาร์สำหรับการละเมิด COPPA [25]ในทำนองเดียวกัน เจ้าของ เว็บไซต์ Xangaถูกปรับ 1,000,000 เหรียญสหรัฐในปี 2549 สำหรับการละเมิด COPPA ที่อนุญาตให้เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีสมัครใช้บริการซ้ำ ๆ โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง (26)

ในปี 2559 เครือข่ายโฆษณาบนมือถือในMobiถูกปรับ 950,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับการติดตามตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของผู้ใช้ทั้งหมด (รวมถึงผู้ที่อายุต่ำกว่า 13 ปี) โดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว ซอฟต์แวร์โฆษณาติดตามตำแหน่งของผู้ใช้อย่างต่อเนื่องแม้จะมีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวบนอุปกรณ์มือถือก็ตาม [27]เว็บไซต์อื่นๆ ที่มุ่งเป้าไปที่เด็กและถูกปรับเนื่องจาก COPPA ได้แก่ Imbee (2008), [28] Kidswirl (2011) [29]และ Skid-e-Kids (2011) [30]

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 FTC ได้สั่งปรับ ByteDanceเป็นจำนวนเงิน 5.7 ล้านดอลลาร์ ฐาน ไม่ปฏิบัติตาม COPPA ด้วย แอป TikTok ของพวกเขา (ซึ่งต่อมาเรียกว่า Musical.ly) ByteDance ตกลงที่จะจ่ายค่าปรับ COPPA ที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการออกกฎหมายและเพิ่มโหมดสำหรับเด็กเท่านั้นในแอพ TikTok [31]

แอพหาคู่สามตัวโดย Wildec ถูก Apple และ Google ดึงมาจากร้านแอพของตน หลังจากที่ FTC พิจารณาแล้วว่าแอพหาคู่อนุญาตให้ผู้ใช้ที่อายุต่ำกว่า 13 ปีลงทะเบียน Wildec รู้ว่ามีผู้ใช้รายย่อยจำนวนมาก และอนุญาตให้มีการติดต่อที่ไม่เหมาะสม ผู้เยาว์ (32)

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2019 FTC ได้สั่งปรับYouTube เป็นจำนวนเงิน 170 ล้านดอลลาร์ สำหรับการละเมิด COPPA รวมถึงการติดตามประวัติการดูของผู้เยาว์เพื่ออำนวยความสะดวกในการโฆษณาตามเป้าหมาย [33]แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีชื่อเสียงหลายแห่งถูกโจมตีจาก FTC โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มเช่น Facebook ที่แพลตฟอร์มดังกล่าวให้ผู้ใช้เพิกเฉยต่อหลักเกณฑ์เหล่านี้ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเนื่องจากความง่ายในการเข้าถึงและความต้องการสากลสำหรับเด็กในการสมัครใช้งาน เนื้อหาของบุคคลที่สาม [34]ด้วยเหตุนี้ YouTube จึงประกาศว่าในฐานะส่วนหนึ่งของข้อตกลงนี้ ในปี 2020 จะกำหนดให้ผู้ดำเนินการช่องทำเครื่องหมายวิดีโอที่ "เน้นเด็ก" เช่นนั้น และจะใช้การเรียนรู้ของเครื่องเพื่อทำเครื่องหมายอย่างชัดเจนว่า "เหมาะสำหรับเด็ก" หากไม่ได้ทำเครื่องหมายไว้แล้ว ในเงื่อนไขข้อตกลง ผู้ดำเนินการช่องที่ไม่ได้ทำเครื่องหมายวิดีโอว่า "เน้นเด็ก" อาจถูกปรับโดย FTC สูงถึง $ 42,530 ต่อวิดีโอ[35]ซึ่งทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ต่อเงื่อนไขการตั้งถิ่นฐาน [36] [37] การตัดสินใจมาในแง่ที่ว่า แม้จะสุจริต สร้างปัญหามากมายในหมู่ผู้สร้างเนื้อหาบนเว็บไซต์ ผู้ใช้เช่นRyan's World , Philip DeFrancoและTheOdd1sOutที่มีเนื้อหาที่แตกต่างกันอย่างมากมายพบว่าตัวเองอยู่ในที่นั่งยอดนิยมสำหรับเนื้อหาที่น่าสนใจสำหรับเด็ก [38]แนวทางต่อไปนี้ถูกนำมาใช้บนพื้นฐานที่กำหนดโดยกฎต่อไปนี้:

กฎกำหนดปัจจัยเพิ่มเติมที่ FTC จะพิจารณาในการพิจารณาว่าเนื้อหาวิดีโอเป็นแบบเด็กเป็นผู้กำหนดทิศทางหรือไม่:

  • เรื่องที่
  • เนื้อหาภาพ
  • การใช้ตัวการ์ตูนหรือกิจกรรมและสิ่งจูงใจที่เน้นเด็ก
  • ประเภทของเพลงหรือเนื้อหาเสียงอื่นๆ
  • อายุของนางแบบ,
  • การปรากฏตัวของดาราเด็กหรือดาราที่ดึงดูดเด็ก
  • ภาษาหรือลักษณะอื่น ๆ ของไซต์
  • ไม่ว่าโฆษณาที่ส่งเสริมหรือปรากฏบนไซต์มุ่งเป้าไปที่เด็กหรือไม่ และ
  • หลักฐานเชิงประจักษ์ที่มีความสามารถและเชื่อถือได้เกี่ยวกับอายุของผู้ชม [39]

การปฏิบัติตาม

ในเดือนธันวาคม 2012 คณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหพันธรัฐได้ออกการแก้ไขโดยมีผลในวันที่ 1 กรกฎาคม 2013 ซึ่งสร้างประกาศผู้ปกครองเพิ่มเติมและข้อกำหนดความยินยอม แก้ไขคำจำกัดความ และเพิ่มภาระหน้าที่อื่นๆ สำหรับองค์กรที่ (1) ดำเนินการเว็บไซต์หรือบริการออนไลน์ที่ "มุ่งเป้าไปที่เด็ก" " อายุต่ำกว่า 13 ปี และรวบรวม "ข้อมูลส่วนบุคคล" จากผู้ใช้ หรือ (2) รวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปีโดยเจตนาผ่านทางเว็บไซต์หรือบริการออนไลน์ [40]หลังจากวันที่ 1 กรกฎาคม 2013 ผู้ประกอบการต้อง: [41]

  • โพสต์นโยบายความเป็นส่วนตัวออนไลน์ที่ชัดเจนและครอบคลุมซึ่งอธิบายแนวทางปฏิบัติด้านข้อมูลสำหรับข้อมูลส่วนบุคคลที่รวบรวมทางออนไลน์จากบุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี
  • ใช้ความพยายามตามสมควร (โดยคำนึงถึงเทคโนโลยีที่มีอยู่) เพื่อแจ้งผู้ปกครองโดยตรงเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติของผู้ประกอบการเกี่ยวกับการรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลจากบุคคลอายุต่ำกว่า 13 ปี รวมถึงการแจ้งให้ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงที่มีสาระสำคัญต่อการปฏิบัติดังกล่าวซึ่ง ผู้ปกครองยินยอมก่อนหน้านี้
  • ได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองที่ตรวจสอบได้ โดยมีข้อยกเว้นอย่างจำกัด ก่อนการรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลจากบุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี
  • จัดเตรียมวิธีการที่สมเหตุสมผลสำหรับผู้ปกครองในการตรวจสอบข้อมูลส่วนบุคคลที่รวบรวมจากบุตรหลานของตนและปฏิเสธที่จะอนุญาตให้ใช้หรือบำรุงรักษาต่อไป
  • กำหนดและรักษาขั้นตอนที่เหมาะสมในการปกป้องความลับ ความปลอดภัย และความสมบูรณ์ของข้อมูลส่วนบุคคลที่รวบรวมจากเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี รวมถึงดำเนินการตามขั้นตอนที่เหมาะสมเพื่อเปิดเผย/เผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวเฉพาะกับบุคคลที่สามารถรักษาความลับและความปลอดภัยได้ และ
  • เก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลที่รวบรวมจากเด็กทางออนไลน์ตราบเท่าที่จำเป็นเพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวมและลบข้อมูลโดยใช้มาตรการที่เหมาะสมเพื่อป้องกันการเข้าถึงหรือการใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาต
  • ห้ามมิให้ผู้ประกอบการปรับสภาพการมีส่วนร่วมของเด็กในกิจกรรมออนไลน์เกี่ยวกับเด็กที่ให้ข้อมูลมากเกินความจำเป็นในการเข้าร่วมกิจกรรมนั้น [42]

ตามประกาศที่ออกโดยFederal Trade Commissionผู้ประกอบการมีความรู้จริงเกี่ยวกับอายุของผู้ใช้หากไซต์หรือบริการขอและรับข้อมูลจากผู้ใช้ที่อนุญาตให้ระบุอายุของบุคคล [43]ตัวอย่างที่ FTC อ้างถึง ได้แก่ โอเปอเรเตอร์ที่ขอวันเกิดในหน้าการลงทะเบียนของไซต์มีความรู้จริงตามที่กำหนดโดย COPPA หากผู้ใช้ตอบกลับด้วยปีที่แสดงว่าพวกเขาอายุต่ำกว่า 13 ปี อีกตัวอย่างหนึ่งที่อ้างถึง โดย FTC คือผู้ปฏิบัติงานอาจมีความรู้จริงตามคำตอบของคำถาม "การระบุอายุ" เช่น "คุณอยู่เกรดอะไร" หรือ "คุณไปโรงเรียนประเภทใด (ก) ประถม (ข) กลาง (ค) มัธยมปลาย (ง) วิทยาลัย"

Microsoftเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเล็กน้อยภายใต้ COPPA เพื่อยืนยันความยินยอมของผู้ปกครอง ค่าธรรมเนียมนี้มอบให้กับNational Center for Missing and Exploited Children [44]อย่างไรก็ตาม Google เรียกเก็บค่าธรรมเนียมเล็กน้อยเพื่อยืนยันวันเกิด

ในการเปลี่ยนแปลงที่มีผลในวันที่ 1 กรกฎาคม 2013 คำจำกัดความของผู้ให้บริการได้รับการปรับปรุงเพื่อให้ชัดเจนว่า COPPA ครอบคลุมไซต์หรือบริการที่มุ่งเป้าไปที่เด็กที่รวมบริการภายนอก เช่น ปลั๊กอินหรือเครือข่ายโฆษณาที่รวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากผู้เยี่ยมชม . [45]คำจำกัดความของเว็บไซต์หรือบริการออนไลน์ที่มุ่งเป้าไปที่เด็กนั้นขยายให้ครอบคลุมถึงปลั๊กอินหรือเครือข่ายโฆษณาที่มีความรู้จริงว่าพวกเขากำลังรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลผ่านเว็บไซต์ที่มุ่งเป้าไปที่เด็กหรือบริการออนไลน์ เว็บไซต์และบริการที่กำหนดเป้าหมายเด็กเป็นผู้ชมรองอาจสร้างความแตกต่างระหว่างผู้ใช้ และจำเป็นต้องแจ้งให้ทราบและได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองเฉพาะสำหรับผู้ใช้ที่ระบุว่าตนเองอายุต่ำกว่า 13 ปี [40]คำจำกัดความของข้อมูลส่วนบุคคลที่ต้องแจ้งจากผู้ปกครองและได้รับความยินยอมก่อนการรวบรวมในขณะนี้รวมถึง "ตัวระบุถาวร" ที่สามารถใช้เพื่อจดจำผู้ใช้เมื่อเวลาผ่านไปและในเว็บไซต์หรือบริการออนไลน์ต่างๆ อย่างไรก็ตาม ไม่จำเป็นต้องมีการแจ้งผู้ปกครองและความยินยอมเมื่อผู้ให้บริการรวบรวมตัวระบุถาวรเพื่อวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนการดำเนินการภายในของเว็บไซต์หรือบริการออนไลน์เท่านั้น [45]คำจำกัดความของข้อมูลส่วนบุคคลหลังวันที่ 1 กรกฎาคม 2013 ยังรวมถึงข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ เช่นเดียวกับภาพถ่าย วิดีโอ และไฟล์เสียงที่มีภาพหรือเสียงของเด็ก [41]

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2558 FTC ประกาศว่าได้อนุมัติวิธีการเพิ่มเติมสำหรับการขอความยินยอมจากผู้ปกครองที่ตรวจสอบได้: "จับคู่ใบหน้ากับบัตรประจำตัวที่มีรูปถ่ายที่ยืนยันแล้ว" (FMVPI) กระบวนการสองขั้นตอนช่วยให้ผู้ปกครองส่งบัตรประจำตัวที่รัฐบาลอนุมัติเพื่อรับรองความถูกต้อง จากนั้นส่งภาพถ่ายอย่างกะทันหันผ่านอุปกรณ์มือถือหรือกล้องเว็บ ซึ่งจะเปรียบเทียบกับภาพถ่ายบนบัตรประจำตัว [46]

ขอบเขตระหว่างประเทศ

FTC ยืนยันว่า COPPA ใช้กับบริการออนไลน์ใดๆ ที่มุ่งไปยังผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาหรือรวบรวมข้อมูลจากเด็กในสหรัฐอเมริกาโดยรู้เท่าทัน โดยไม่คำนึงถึงประเทศต้นทาง อ้างอิงถึงเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของพวกเขา ต่อไปนี้รวบรวมมุมมองดังกล่าว:

สำนักงานกิจการระหว่างประเทศของ FTC กำกับดูแลกิจกรรมระหว่างประเทศของหน่วยงานเพื่อการแข่งขันและการคุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งรวมถึง:

  • กระชับความสัมพันธ์กับต่างประเทศและหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภค
  • การพัฒนาข้อตกลงและข้อตกลงที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการกับหน่วยงานด้านการแข่งขันและการคุ้มครองผู้บริโภคทั่วโลก
  • มีส่วนร่วมในการเจรจาความร่วมมือและส่งรายงานในเวทีระหว่างประเทศเพื่อการแข่งขันและการคุ้มครองผู้บริโภค
  • ช่วยหน่วยงานทั่วโลกพัฒนาและส่งเสริมการแข่งขันและโปรแกรมคุ้มครองผู้บริโภค
  • การแบ่งปันข้อมูลกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายต่างประเทศผ่าน US Safe Web Act
  • การรักษาโปรแกรม International Fellows ที่แข็งแกร่ง[47]

อย่างไรก็ตาม FTC ไม่ค่อยได้ดำเนินการบังคับใช้กับบริษัทต่างชาติ และเผชิญกับความท้าทายในทางปฏิบัติหลายประการในการทำเช่นนั้น [48] ​​สมมติฐานทั่วไปคือ แม้จะมีโลกที่เชื่อมต่อถึงกันของบริการอินเทอร์เน็ต แต่เขตอำนาจศาลก็มีผลเฉพาะกับการดำเนินการภายในประเทศเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ประสบความสำเร็จในการบังคับใช้ COPPA กับบริษัทต่างชาติอย่างน้อยหนึ่งแห่งที่มีฐานผู้ใช้รายใหญ่ในสหรัฐฯ และได้รับการชำระเงิน 5.7 ล้านดอลลาร์จากบริษัทจีนByteDanceในแอปTikTok [49]

คำวิจารณ์

COPPA เป็นที่ถกเถียงกันและได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่มีประสิทธิภาพและอาจขัดต่อรัฐธรรมนูญโดยผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย[50]และสื่อมวลชน[51]นับตั้งแต่มีการร่างขึ้น [52]การร้องเรียนที่ขัดต่อกฎหมายรวมถึงเจ้าของเว็บไซต์ที่ห้ามผู้ใช้อายุ 12 และต่ำกว่า - ซึ่งมีเพียง "ส่งเสริมการฉ้อโกงอายุและอนุญาตให้เว็บไซต์หลีกเลี่ยงภาระในการได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง" [50] - และการปราบปรามสิทธิของเด็กต่อเสรีภาพในการพูด การแสดงออกและสิทธิ์ในการแก้ไขครั้งแรก อื่น ๆ [53] [54]เนื่องจากความจำเป็นในการลงทะเบียนบัญชีเพื่อทำเช่นนั้น

ความล่าช้าในการได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองมักส่งผลให้เด็กย้ายไปทำกิจกรรมอื่นที่ไม่เหมาะสมกับอายุของพวกเขาหรือก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความเป็นส่วนตัวมากขึ้น [55]

นอกจากนี้ การจำกัดอายุและกระบวนการ "ยินยอมจากผู้ปกครอง" ยังเป็นเรื่องง่ายสำหรับเด็กที่จะหลีกเลี่ยง และผู้ปกครองมักช่วยให้พวกเขาโกหกเรื่องอายุ [56] [57]

คณะทำงานด้านเทคนิคด้านความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันการศึกษาและบริษัทการค้าซึ่งพบว่าในปี 2555 การตรวจสอบอายุที่บังคับไม่ได้เป็นเพียงวิธีแก้ปัญหาความเป็นส่วนตัวที่ไม่ดี แต่ยังถือเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวอีกด้วย [58]กฎหมายยังมีข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยมากมาย ตัวอย่างเช่น ไม่ปกป้องเด็กจากโฆษณาที่กินสัตว์อื่น[59]ไม่ได้ป้องกันเด็กจากการเข้าถึงภาพลามกอนาจารหรือโกหกเรื่องอายุ[2]และไม่ได้รับประกันสภาพแวดล้อมออนไลน์ที่ปลอดภัยโดยสิ้นเชิง นักข่าวด้านเทคโนโลยีLarry Magidซึ่งเป็นผู้คัดค้านกฎหมายมาเป็นเวลานาน[51] [53] [6]ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าผู้ปกครอง ไม่ใช่รัฐบาล ถือเป็นส่วนสำคัญในการปกป้องเด็กทางออนไลน์[6] COPPA ยังถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงผลกระทบ ที่อาจเกิดขึ้น กับแอพ เนื้อหา เว็บไซต์ และบริการออนไลน์สำหรับเด็ก ตัวอย่างเช่น Snapchatได้เปิดตัวแอพเวอร์ชัน Snapkidz ในเดือนมิถุนายน 2013 แต่ต่างจาก Snapchat Snapkidz ไม่อนุญาตให้แชร์รูปภาพเลยเนื่องจากข้อบังคับของ COPPA [60]ในทำนองเดียวกัน มีการชี้ให้เห็นว่ากฎ COPPA ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับการคุ้มครองความเป็นส่วนตัว แต่เพิ่มเติมเกี่ยวกับ "การบังคับใช้กฎหมาย" [55]

บทลงโทษของ COPPA ($40,000 ต่อการละเมิด) อาจเป็นความหายนะสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ซึ่งทำลายรูปแบบธุรกิจของพวกเขา [61] [62]ในทางตรงกันข้าม FTC ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์รวมถึงผู้เขียน COPPA Ed Markey และ Rohit Chopraกรรมาธิการ FTC ที่ไม่ได้ปรับ บริษัท เทคโนโลยีรายใหญ่ และรายใหญ่ อย่างรุนแรงเพียงพอสำหรับการละเมิด COPPA โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับรายได้ของพวกเขา ในทางตรงกันข้าม ผู้ฝ่าฝืนกฎระเบียบให้ความคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้บริโภค (GDPR) ของ สหภาพยุโรปอาจถูกปรับสูงสุด 4% ของรายได้ทั่วโลกต่อปี [63] [64] [65]

ด้วยการเพิ่มขึ้นของการศึกษาเสมือนจริง COPPA อาจแสดงบทบาทของผู้บริหาร ครู และโรงเรียนไม่เพียงพอในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของนักเรียนภายใต้สมมติฐานของloco parentis [66]

Mark Zuckerbergผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของFacebookได้แสดงความคัดค้าน COPPA ในปี 2011 และกล่าวว่า "นั่นจะเป็นการต่อสู้ที่เราต้องเผชิญในบางจุด ปรัชญาของฉันคือเพื่อการศึกษา คุณต้องเริ่มต้นตั้งแต่อายุยังน้อยจริงๆ ." [67]ปีหน้าจิม สเตเยอร์ CEO ของCommon Sense Mediaได้เรียกร้องให้มีการอัปเดต COPPA โดยเรียกช่วงเวลาของการสร้างการกระทำว่า "ยุคหินของสื่อดิจิทัล" และชี้ให้เห็นถึงการขาดแพลตฟอร์มเช่น Google YouTube, Facebook และ Twitter ในขณะนั้น [68]

ในปี 2019 รัฐบาลแห่งรัฐนิวยอร์กฟ้องYouTube ฐาน ละเมิด COPPA โดยเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีอย่างผิดกฎหมาย YouTube ตอบสนองโดยแบ่งเนื้อหาออกเป็น "สำหรับเด็ก" และ "ไม่ใช่สำหรับเด็ก" อย่างเคร่งครัด สิ่งนี้ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจากชุมชน YouTube โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากนักเล่นเกม โดยหลายคนกล่าวหาว่าFTCของสหรัฐอเมริกาตั้งใจที่จะปรับผู้สร้างเนื้อหา $42,530 สำหรับ "วิดีโอที่ติดฉลากผิดแต่ละรายการ" ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้ทุกคนตกอยู่ในความเสี่ยง [69] [70] [71]อย่างไรก็ตาม มีบางคนแสดงความสงสัยในเรื่องนี้ โดยรู้สึกว่าค่าปรับอาจอ้างอิงถึงบทลงโทษทางแพ่ง ซึ่งอาจมีไว้สำหรับเจ้าหน้าที่ของไซต์และ/หรือรับประกันโดยการละเมิด COPPA ที่ร้ายแรงกว่าหรือกรณีเฉพาะของ "วิดีโอที่ติดฉลากผิด" [72] [73] [74]ณ เดือนตุลาคม 2564 ไม่มี YouTuber ถูกปรับ [75]

มีการเสนอร่างกฎหมายหลายฉบับเพื่อแก้ไข COPPA Markey และJosh Hawleyแนะนำร่างกฎหมายหลายฉบับ (ในบ้านในปี 2018 ในชื่อ "Do Not Track Kids Act" และในปี 2019 ตามมาตรการของวุฒิสภา) เสนอให้ COPPA แบนการใช้โฆษณาที่กำหนดเป้าหมายไปยังผู้ใช้ที่อายุต่ำกว่า 13 ปี ต้องได้รับความยินยอมเป็นการส่วนตัวก่อน การรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากผู้ใช้ที่มีอายุ 13–15 ปี กำหนดให้อุปกรณ์และของเล่นที่เชื่อมต่อมุ่งไปที่เด็กเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยและรวมถึงการเปิดเผยนโยบายความเป็นส่วนตัวบนบรรจุภัณฑ์ และกำหนดให้บริการเสนอ "ปุ่มยางลบ" เพื่อ "อนุญาตให้ผู้ใช้กำจัดข้อมูลในที่สาธารณะ เนื้อหาข้อมูลส่วนบุคคลที่ส่งโดยเด็ก เมื่อเป็นไปได้ทางเทคโนโลยี" ในเดือนมกราคม 2020 Bobby RushและTim Walbergแนะนำร่างกฎหมายที่คล้ายกันซึ่งเรียกว่าพระราชบัญญัติการป้องกันภัยคุกคามทางออนไลน์ที่เป็นอันตรายต่อเด็กในปัจจุบัน (PROTECT Kids) ซึ่งจะขยายข้อกำหนดความยินยอมของ COPPA ที่มีอยู่ทั้งหมดไปยังผู้ใช้ที่อายุต่ำกว่า 16 ปี และเพิ่มแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ "ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่แม่นยำ" และไบโอเมตริก อย่างชัดแจ้ง ข้อมูลในการโอนเงิน [76] [77] [78]

ดูเพิ่มเติม

อ้างอิง

  1. ^ "การปฏิบัติตาม COPPA: คำถามที่พบบ่อย " ศูนย์ธุรกิจเอฟทีซี คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 20 มีนาคม 2558 . สืบค้นเมื่อ6 สิงหาคม 2019 . ในกรณีที่เกี่ยวข้อง ไซต์และบริการในสหรัฐฯ ที่รวบรวมข้อมูลจากเด็กต่างชาติก็อยู่ภายใต้ COPPA ด้วย
  2. ^ a b c "การปฏิบัติตาม COPPA: คำถามที่พบบ่อย " ศูนย์ธุรกิจเอฟทีซี คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 20 มีนาคม 2558 . สืบค้นเมื่อ6 สิงหาคม 2019 .
  3. ^ "ลูก ๆ ของฉันควรอายุเท่าไหร่ก่อนที่ฉันจะปล่อยให้พวกเขาใช้ Instagram, Facebook และบริการโซเชียลมีเดียอื่นๆ" . สื่อสามัญสำนึก . คอมมอนเซนส์ มีเดียอิงค์ สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  4. ^ Bilton, N. (18 กุมภาพันธ์ 2015). "ให้บุตรหลานของคุณเล่นในแซนด์บ็อกซ์โซเชียลมีเดีย" . เดอะนิวยอร์กไทม์ส . เก็บข้อมูลจากต้นฉบับเมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2558 . สืบค้นเมื่อ21 กรกฎาคม 2019 .{{cite web}}: CS1 maint: unfit URL (link)
  5. ^ Rochman, B. (24 พฤษภาคม 2011). "เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีควรเล่น Facebook หรือไม่" . เวลา . ไท ม์อิงค์ สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  6. ^ a b c Magid, LJ (24 เมษายน 2000) "กฎหมายใหม่คุ้มครองเด็กในโลกออนไลน์ แต่ไม่มีสิ่งทดแทนการเลี้ยงดูบุตร" . ลอสแองเจลิสไทม์เก็บจากต้นฉบับเมื่อ 22 ธันวาคม 2558 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  7. ^ "กำลังเปลี่ยนเส้นทาง ... " heinonline.org สืบค้นเมื่อ2022-03-26 . {{cite web}}: Cite ใช้ชื่อทั่วไป ( help )
  8. ^ วอร์มุนด์ เจ. (2001). "COPPA ทำงานได้หรือไม่ การวิเคราะห์มาตรการความยินยอมของผู้ปกครองในพระราชบัญญัติคุ้มครองความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเด็ก " วารสารกฎหมายทรัพย์สิน ทางปัญญา สื่อ และความบันเทิง Fordham 11 (1) . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  9. ^ "เจ้าหน้าที่ FTC กำหนดหลักการสำหรับการรวบรวมข้อมูลออนไลน์จากเด็ก " ข่าวประชาสัมพันธ์ของ FTC คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 16 กรกฎาคม 1997 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  10. เดวิส โจเอล เจ. (ฤดูใบไม้ร่วง พ.ศ. 2545) "การตลาดเพื่อเด็กออนไลน์: คู่มือสำหรับผู้จัดการเกี่ยวกับพระราชบัญญัติคุ้มครองความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเด็ก " วารสารการจัดการขั้น สูงSAM 67 : 11–63. โปรเค วสท์ 231236782 . 
  11. ^ เรเยส เออร์วิน (2018) ""จะไม่มีใครนึกถึงเด็ก ๆ บ้างไหม" การตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนดของ COPPA ในระดับที่เหมาะสม" (PDF)การดำเนินการเกี่ยวกับเทคโนโลยีการเพิ่มความเป็นส่วนตัว . 2018 (3): 63–83. doi : 10.1515/popets-2018-0021 . S2CID  4935390 .
  12. ^ คณะกรรมาธิการ. สหรัฐอเมริกา. การค้าของรัฐบาลกลาง (2007). การดำเนินการตามพระราชบัญญัติคุ้มครองความเป็นส่วนตัวทางออนไลน์ของเด็ก: รายงานต่อรัฐสภา สหรัฐอเมริกา FTC OCLC 85854528 . 
  13. โธมัส, LM (19 สิงหาคม 2014). "FTC อนุมัติโครงการ COPPA Safe Harbor ของ iKeepSafe " มุมกฎหมายความเป็นส่วนตัว Winston & Strawn LLP . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  14. ^ Thomas, LM (20 กุมภาพันธ์ 2014). "FTC อนุมัติโครงการ COPPA Safe Harbor ครั้งที่ 6 " มุมกฎหมายความเป็นส่วนตัว Winston & Strawn LLP . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  15. ^ "อริสโตเติลถูกนำออกจากรายการโปรแกรมการกำกับดูแลตนเองด้านความเป็นส่วนตัวสำหรับเด็กที่ได้รับการอนุมัติจาก FTC " ข่าวประชาสัมพันธ์ของ FTC คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 4 สิงหาคม 2564 . สืบค้นเมื่อ2 กันยายนพ.ศ. 2564 .
  16. ^ "FTC จะเสนอการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวทางออนไลน์ของเด็กในวงกว้างขึ้น " ทบทวนกฎหมายแห่งชาติ . อิฟราห์ PLLC 22 ธันวาคม 2554 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  17. ^ "FTC v. California Dental Association, 526 US 756 (1999)" . จัสเทีย. 24 พฤษภาคม 2542 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  18. ^ Federal Trade Commission (3 พฤศจิกายน 2542) "16 CFR Part 312 Children's Online Privacy Protection Rule; Final Rule" (PDF) . ทะเบียนของรัฐบาลกลาง 64 (212): 59888–59915. เก็บถาวรจากต้นฉบับ(PDF)เมื่อ 29 ตุลาคม 2556 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  19. โอคีฟ, เกวนน์ ชูร์กิน; คลาร์ก-เพียร์สัน, แคธลีน; สภาสื่อสารมวลชน (2554). "ผลกระทบของโซเชียลมีเดียต่อเด็ก วัยรุ่น และครอบครัว" . กุมารเวชศาสตร์ 127 (4): 800–804. ดอย : 10.1542/peds.2011-0054 . PMID 21444588 . S2CID 56801712 .  
  20. ^ "การปฏิบัติตาม COPPA: คำถามที่พบบ่อย " คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 2020-07-20 . สืบค้นเมื่อ2020-10-25 .
  21. ^ "FTC ประกาศข้อตกลงกับเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของเด็กโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง " ข่าวประชาสัมพันธ์ของ FTC คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 19 เมษายน 2544 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  22. ^ "บริษัทป๊อปคอร์นชำระค่าธรรมเนียมการละเมิดความเป็นส่วนตัวของ FTC " ข่าวประชาสัมพันธ์ของ FTC คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 14 กุมภาพันธ์ 2545 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  23. ^ "เว็บไซต์ที่กำหนดเป้าหมายไปที่สาว ๆ ชำระค่าธรรมเนียมความเป็นส่วนตัว ของFTC" ข่าวประชาสัมพันธ์ของ FTC คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 2 ตุลาคม 2544 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  24. ^ "FTC ได้รับบทลงโทษทางแพ่งที่ใหญ่ที่สุดของ COPPA จนถึงปัจจุบันในการระงับคดีกับคุกกี้นางฟิลด์และเฮอร์ชีย์ฟู้ดส์ " ข่าวประชาสัมพันธ์ของ FTC คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 27 กุมภาพันธ์ 2546 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  25. ^ "UMG Recordings, Inc. จ่าย $400,000, Bonzi Software, Inc. จ่าย $75,000 เพื่อระงับ COPPA Civil Penalty Charges " ข่าวประชาสัมพันธ์ของ FTC คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 18 กุมภาพันธ์ 2547 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  26. Sullivan, B. (7 กันยายน 2549). “FTC ปรับ Xanga ฐานละเมิดความเป็นส่วนตัว ของเด็ก” เอ็นบีซีนิวส์. คอม เอ็นบีซี ยูนิเวอร์แซลมีเดีย LLC สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  27. ^ "เครือข่ายโฆษณาบนมือถือ InMobi ชำระค่าธรรมเนียม FTC ซึ่งติดตามสถานที่ตั้งของผู้บริโภคหลายร้อยล้านแห่งโดยไม่ได้รับอนุญาต " คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 2016-06-22 . สืบค้นเมื่อ2018-03-04 .
  28. ^ "Imbee.com ยุติ FTC เรียกเก็บเงินจากไซต์เครือข่ายสังคมสำหรับเด็กที่ละเมิดกฎหมายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเด็ก การระงับคดีรวมค่าปรับ 130,000 ดอลลาร์ " ข่าวประชาสัมพันธ์ของ FTC คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 30 มกราคม 2551 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  29. ^ Engle, เอ็มเค (12 กรกฎาคม 2554). "Kidswirl, LLC, ไฟล์ FTC หมายเลข 112-3034" (PDF ) คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  30. ^ "ผู้ดำเนินการเว็บไซต์เครือข่ายสังคมสำหรับเด็ก ชำระค่าธรรมเนียม FTC ไซต์ที่รวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของเด็กโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง " ข่าวประชาสัมพันธ์ของ FTC คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 8 พฤศจิกายน 2554 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  31. ^ "ข้อตกลง FTC COPPA ที่ใหญ่ที่สุดต้องใช้ Musical.ly เพื่อเปลี่ยนเพลง " คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 27 กุมภาพันธ์ 2562 . สืบค้นเมื่อ27 กุมภาพันธ์ 2019 .
  32. ฟิงกัส, จอน (6 พฤษภาคม 2019). "ร้านแอปดึงแอปหาคู่หลังจาก FTC เตือนผู้ใช้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ " Engadget . สืบค้นเมื่อ19 มิถุนายน 2019 .
  33. ^ Fung, Brian (4 กันยายน 2019). "Google และ FTC บรรลุข้อตกลงกันที่ 170 ล้านดอลลาร์จากการละเมิดความเป็นส่วนตัวของเด็กที่ถูกกล่าวหาบน YouTube " ธุรกิจซีเอ็นเอ็น . สืบค้นเมื่อ2019-09-04 .
  34. ^ บอยด์ ดานาห์; Hargittai, เอสซ์เตอร์; ชูลทซ์ เจสัน; ปาลฟรีย์, จอห์น (2011-10-31) "เหตุผลที่พ่อแม่ช่วยให้ลูกโกหก Facebook เกี่ยวกับอายุ: ผลที่ตามมาโดยไม่ได้ตั้งใจของ 'Children's Online Privacy Protection Act'" . จันทร์ แรก . ดอย : 10.5210/fm.v16i11.3850 . ISSN  1396-0466 .
  35. ^ "หลักเกณฑ์สำหรับเนื้อหาสำหรับเด็กบน YouTube " เชื่อดิจิตอล. สืบค้นเมื่อ2020-08-22 .
  36. ^ เคลลี มาเคนา; อเล็กซานเดอร์ จูเลีย (13 พฤศจิกายน 2019) "ระบบเนื้อหาสำหรับเด็กรุ่นใหม่ของ YouTube ทำให้ครีเอเตอร์ต้องดิ้นรน" . เดอะเวิร์จ สืบค้นเมื่อ22 พฤศจิกายน 2019 .
  37. ^ การอัปเดตที่สำคัญสำหรับครีเอเตอร์ทุกคน: ปฏิบัติ ตามCOPPA ยูทูบ 12 พฤศจิกายน 2019 เก็บถาวรจากต้นฉบับเมื่อ 2021-12-11
  38. ^ "FTC ออกคำสั่งให้เก้าโซเชียลมีเดียและบริการสตรีมวิดีโอค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขารวบรวม ใช้ และนำเสนอข้อมูล " คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 2020-12-14 . สืบค้นเมื่อ2022-03-26 .
  39. ^ "เจ้าของช่อง YouTube: เนื้อหาของคุณมุ่งเป้าไปที่เด็กหรือไม่" . คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 2019-11-22 . สืบค้นเมื่อ2022-03-15 .
  40. ^ a b Percival IV, LC; Johnson, E. (1 กรกฎาคม 2013). "กฎหมายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวออนไลน์สำหรับเด็กฉบับใหม่ (COPPA) มีผลบังคับใช้แล้ว " ทบทวนกฎหมายแห่งชาติ . อิ ฟราห์ PLLC สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  41. อรรถเป็น ลาโรส CJ; ศิริปุรปุ, เจเอ็ม (28 มิถุนายน 2556). "คู่มือการปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเด็กฉบับแก้ไข (COPPA) " ทบทวนกฎหมายแห่งชาติ . อิ ฟราห์ PLLC สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  42. ^ Larose, CJ (29 มิถุนายน 2556). "กฎหมายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเด็กที่แก้ไขแล้ว (COPPA) เข้าใกล้เส้นตายการปฏิบัติตามกฎ " ทบทวนกฎหมายแห่งชาติ . อิ ฟราห์ PLLC สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  43. ^ "กฎการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวออนไลน์สำหรับเด็ก: ไม่ใช่แค่สำหรับไซต์สำหรับ เด็ก" ศูนย์ธุรกิจเอฟทีซี คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง เมษายน 2556 . สืบค้นเมื่อ7 กรกฎาคม 2556 .
  44. ^ "ทำไม Microsoft ถึงเรียกเก็บเงินฉันเมื่อฉันสร้างบัญชีสำหรับบุตรหลานของฉัน" . support.microsoft.com . สืบค้นเมื่อ2017-03-26 .
  45. ^ a b "FTC เสริมสร้างความเป็นส่วนตัวของเด็ก ๆ ทำให้ผู้ปกครองสามารถควบคุมข้อมูลของพวกเขาได้มากขึ้นโดยการแก้ไขกฎการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเด็ก " ข่าวประชาสัมพันธ์ของ FTC คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 19 ธันวาคม 2555 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  46. ^ "FTC ให้การอนุมัติสำหรับวิธีการยินยอมของผู้ปกครองที่ตรวจสอบได้แบบใหม่ของ COPPA " ข่าวประชาสัมพันธ์ของ FTC คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 19 พฤศจิกายน 2558 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  47. ^ "นานาชาติ" . คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 2013-03-01 . สืบค้นเมื่อ2022-03-26 .
  48. ^ Tonsager, ลินด์เซย์ (2015-01-09). "FTC เตือนผู้พัฒนาแอพมือถือต่างประเทศปฏิบัติตาม COPPA " ความเป็นส่วนตัวภายใน. สืบค้นเมื่อ2019-07-21 .
  49. ^ "ข้อตกลง FTC COPPA ที่ใหญ่ที่สุดต้องใช้ Musical.ly เพื่อเปลี่ยนเพลง " คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 27 กุมภาพันธ์ 2562 . สืบค้นเมื่อ1 กันยายนพ.ศ. 2564 .
  50. a b Matecki, LA (2010). "ปรับปรุง: COPPA เป็นกฎหมายที่ไม่มีประสิทธิภาพ! ขั้นตอนต่อไปในการปกป้องสิทธิความเป็นส่วนตัวของเยาวชนในยุคเครือข่ายสังคมออนไลน์ " วารสารนโยบายสนามหญ้าและสังคม . 5 (2): 7. เก็บถาวรจากต้นฉบับเมื่อ 2016-06-29 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  51. ^ a b Magid, L. (4 สิงหาคม 2555). "ผลที่ตามมาโดยไม่ได้ตั้งใจของกฎความเป็นส่วนตัวออนไลน์ COPPA Children ใหม่ของ FTC " เดอะฮัฟฟิงตันโพสต์ TheHuffingtonPost.com, Inc. สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  52. ^ "กฎความเป็นส่วนตัวทางอินเทอร์เน็ตใหม่จะไม่ปกป้องเด็ก " เก็บถาวรจากต้นฉบับเมื่อ 2017-08-03 . สืบค้นเมื่อ2017-08-02 .
  53. ^ a b Magid, L. (29 สิงหาคม 2014). "Magid: การปกป้องเด็กออนไลน์จำเป็นต้องให้สิทธิ์ในการพูดฟรี" . ข่าวเมอร์คิวรี . สื่อดิจิทัลเฟิร์ส เก็บถาวรจากต้นฉบับเมื่อ 25 มีนาคม 2559 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  54. ^ มอร์ริส เจ. (23 พฤศจิกายน 2010). "ถาม CDT: คำตอบเกี่ยวกับสิทธิ์ในการแก้ไขครั้งแรกทางออนไลน์ " บล็อกCDT ศูนย์ ประชาธิปไตย และเทคโนโลยี. สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  55. a b Puckett, JM (14 พฤษภาคม 2013). "ข้อมูลเชิงลึกภายในเกี่ยวกับ COPPA" . บล็อกEmoderation อีโมเรชั่น จำกัด เก็บถาวรจากต้นฉบับเมื่อ 18 พฤศจิกายน 2559 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  56. ^ บอยด์ ดี.; Hargittai, E.; ชูลทซ์ เจ.; Palfrey, J. (7 พฤศจิกายน 2011). "เหตุผลที่พ่อแม่ช่วยให้ลูกโกหก Facebook เกี่ยวกับอายุ: ผลที่ตามมาโดยไม่ได้ตั้งใจของพระราชบัญญัติคุ้มครองความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเด็ก" . จันทร์แรก . 16 (11) . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  57. ^ Griggs, B. (1 พฤศจิกายน 2554). “พ่อแม่ช่วยลูกโกหก เล่นเฟสบุ๊ค หาเรียน” . ซี เอ็นเอ็น . คอม Turner Broadcasting System, Inc. สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  58. ^ Perlroth, N. (17 มิถุนายน 2555). "การตรวจสอบอายุทางออนไลน์เป็นงานที่น่ากลัว แม้แต่สำหรับผู้เชี่ยวชาญ " เดอะนิวยอร์กไทม์ส . เก็บถาวรจากต้นฉบับเมื่อ 31 มกราคม 2018 . สืบค้นเมื่อ21 กรกฎาคม 2019 .{{cite web}}: CS1 maint: unfit URL (link)
  59. ^ Kluver, C. (5 กรกฎาคม 2013). "การแจ้งเตือนของผู้ปกครอง แอป FTC และ Kids: COPPA เกี่ยวกับอะไร" . อาหารสื่อดิจิทัล . เก็บถาวรจากต้นฉบับเมื่อ 6 กันยายน 2558 . สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  60. ^ Chaey, C. (24 มิถุนายน 2556). "Snapchat เปิดตัว SnapKidz แอปฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี " บริษัทรวดเร็ว . แมนซูเอโต เวนเจอร์ ส , LLC สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  61. คาเมเนทซ์, อ. (28 มิถุนายน 2556). "ข้อกำหนดใหม่ของ COPPA ส่งผลเสียต่อธุรกิจและเด็กอย่างไร " บริษัทรวดเร็ว . แมนซูเอโต เวนเจอร์ ส , LLC สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  62. ^ Davis, W. (25 กันยายน 2555). "IAB: กฎความเป็นส่วนตัวของเด็กที่เสนอ บ่อนทำลายโมเดลธุรกิจ " สื่อออนไลน์ทุกวัน มีเดียโพสต์ คอมมิวนิเคชั่นส์ สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  63. ^ "Apple, Netflix และ YouTube ท่ามกลางสตรีมเมอร์ที่ละเมิดกฎหมายความเป็นส่วนตัวของสหภาพยุโรป กล่าวคำร้องเรียนใหม่ " ฟอร์จูน. สืบค้นเมื่อ2019-09-08 .
  64. ↑ ไฟเนอร์, ลอเรน ( 2019-09-04 ). “ค่าปรับของ YouTube แสดงว่ารัฐบาลสหรัฐฯ ไม่จริงจังกับการปราบปราม Big Tech” . ซีเอ็นบีซี. สืบค้นเมื่อ2019-09-08 .
  65. ^ Binder, Matt (4 กันยายน 2019). "ค่าปรับ 170 ล้านดอลลาร์ของ YouTube ไม่เพียงพอ และ FTC ส่วนหนึ่งรู้ดี " บดได้ สืบค้นเมื่อ2019-09-08 .
  66. ^ Hostetler, เดวิด อาร์ (2013). "ความเป็นส่วนตัวของเด็กในการศึกษาระดับอนุบาลถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย: โซลูชันเสมือนจริงของกฎ Children's Online Privacy Protection Act (COPPA) ที่แก้ไขแล้ว" วารสารกฎหมายและเทคโนโลยีแห่งมลรัฐนอร์ทแคโรไลนา . ออนไลน์ เอ็ด 167
  67. ^ Lev-Ram, M. (20 พฤษภาคม 2011). "ซักเคอร์เบิร์ก: เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีควรได้รับอนุญาตให้ใช้ Facebook" . ฟอร์จูน . ไท ม์อิงค์ สืบค้นเมื่อ22 มิถุนายน 2559 .
  68. ^ "ดูแลบุตรหลานของคุณให้ปลอดภัยทางออนไลน์" . เอ็นพีอาร์
  69. ^ ทาการ์ธ ชอน (20 พฤศจิกายน 2019) "สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ COPPA บน Youtube " WGNวิทยุ
  70. ^ "ระบบเนื้อหาสำหรับเด็กรุ่นใหม่ของ YouTube มีครีเอเตอร์แย่งชิง" . เดอะเวิร์จ 13 พฤศจิกายน 2562
  71. ^ Hart, Matthew (18 พฤศจิกายน 2019). "กฎที่กำหนดโดย FTC ของ YouTube สำหรับผู้สร้างเนื้อหาสำหรับเด็ก " เนิร์ด.
  72. ^ "เจ้าของช่อง YouTube: เนื้อหาของคุณมุ่งเป้าไปที่เด็กหรือไม่" . คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลาง 22 พฤศจิกายน 2562
  73. ^ "COPPA: ทุกสิ่งที่ผู้สร้างเนื้อหาจำเป็นต้องรู้" . เดอะเกมเมอร์. 23 พฤศจิกายน 2562
  74. ^ "ผู้ใช้ YouTube ที่เข้าใจผิดกำลังบ่อนทำลายการต่อสู้เพื่อความเป็นส่วนตัวของเด็กทางออนไลน์ " นิตยสารกระดานชนวน . 27 พฤศจิกายน 2562
  75. ^ "COPPA ยังไม่ได้ปรับใครเลยหรือ (42,000 เหรียญ) " ยูทูบ . อารมณ์ขันลึก. 13 กรกฎาคม 2020 เก็บถาวรจากต้นฉบับเมื่อ 2021-12-11
  76. ^ เคลลี มาเคน่า (2020-01-09). "'ปุ่มยางลบ' สำหรับข้อมูลเด็กได้รับการสนับสนุนในบ้าน" . The Verge สืบค้นเมื่อ2020-01-17 .
  77. ^ เจนเนอร์; ซอนเดอร์ส บล็อก LLP-David P.; มาร์ติเนซ, เจสสิก้า เอ. (14 มกราคม 2020). "ร่างกฎหมายใหม่พยายามปรับปรุงการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเด็กด้วยพระราชบัญญัติ PROTECT Kids " ศัพท์. สืบค้นเมื่อ2020-01-17 .
  78. ^ Eggerton, John (23 พฤษภาคม 2018). "ดินสอ 'ปุ่มลบ' ออนไลน์สำหรับเด็กอีกครั้ง " หลายช่อง. สืบค้นเมื่อ2020-01-17 .

ลิงค์ภายนอก